10 ไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม ให้ดูกว้าง อบอุ่น และน่าอยู่

220 จำนวนผู้เข้าชม  | 

10 ไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม ให้ดูกว้าง อบอุ่น และน่าอยู่

10 ไอเดียแต่งบ้านทาวน์โฮม ให้ดูกว้าง อบอุ่น และน่าอยู่.
1.เน้นใช้สีโทนเย็น

สีโทนเย็นจะช่วยให้บ้านทาวน์โฮมดูกว้างขึ้น แนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์  พรม เครื่องใช้ไฟฟ้า ผ้าม่าน รวมไปถึงสีทาผนังบ้านที่เป็นสีโทนเย็น หรือสีอ่อนๆ เช่น สีขาว สีเทา สีเบจ สีครีม สีฟ้าอ่อน สีเหลืองอ่อน จะช่วยให้บ้านทาวน์โฮมดูสว่าง สบายตา ทั้งยังช่วยประหยัดค่าไฟทางอ้อมได้อีกด้วย  

2.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อิน
ใครที่มีข้าวของเครื่องใช้เยอะ แนะนำให้วางแผนการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อิน เพราะจะช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของได้ หรือจะใช้เก็บซ่อนของที่ไม่อยากให้ใครเห็นก็ได้เช่นกัน 


3.ติดชั้นลอย
อีกหนึ่งทริคช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของแบบไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอยในบ้าน คือ ชั้นวางของติดผนัง หรือเรียกว่าชั้นลอย สามารถติดได้ทั้งในห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ จะใช้เก็บของ หรือใช้วางของตกแต่งก็ตอบโจทย์


4.ตั้งกระจกบานใหญ่เอาไว้มุมห้อง
กระจกเป็นตัวช่วยชั้นดีที่ช่วยบ้านเล็กๆ หรือห้องเล็กๆ ดูกว้างขึ้น เพียงคุณซื้อกระจกบานใหญ่ๆ ตั้งเอาไว้มุมหนึ่งของห้อง เท่านี้ก็เรียบร้อย 


5.ใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงตัวแอล
เฟอร์นิเจอร์ทรงตัวแอล เช่น โต๊ะเขียนหนังสือตัวแอล หรือโซฟาตัวแอล เมื่อนำมาจัดวางเข้ามุมห้อง จะช่วยให้สเปซในห้องเหลือเยอะขึ้น ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย มีพื้นที่สำหรับทำอย่างอื่น หรือจะเว้นว่างเอาไว้ช่วยลดความคับแน่นก็ได้ 6.โต๊ะบาร์
สำหรับโซนครัวในบ้านทาวน์โฮมที่อาจจะมีพื้นที่จำกัด แนะนำให้ทำบาร์บิลท์อิน หรือใช้โต๊ะบาร์แทนการตั้งโต๊ะกินข้าว ช่วยประหยัดพื้นที่ และช่วยเพิ่มความโมเดิร์นได้ 


7.เฟอร์นิเจอร์ไม้
ไม่มีอะไรจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้บ้านได้ดีเท่าเฟอร์นิเจอร์ไม้ ถ้าอยากให้บ้านทาวน์โฮมของคุณดูอบอุ่น และผ่อนคลายขึ้น ลองเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน หรือถ้าอยากเพิ่มความทันสมัย ก็เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ผสมวัสดุอื่นๆ เช่น โซฟาผ้าขาไม้ โต๊ะท็อปหินอ่อนขาไม้ ก็จะช่วยเพิ่มความโมเดิร์นให้บ้านทาวน์โฮมได้8.เลือกหลอดไฟแบบวอร์มไวท์
อยากเปลี่ยนมู้ดให้บ้านทาวน์โฮม เพียงเปลี่ยนจากหลอดไฟสีขาวมาเป็นหลอดไฟแบบวอร์มไวท์ (Warm White) แสงสีส้มจากหลอดไฟวอร์มไวท์ จะช่วยปรับมู้ดบ้านให้ดูอบอุ่น สงบ และผ่อนคลายมากขึ้น


 

9.ต้นไม้ช่วยเพิ่มชีวิตชีวา
ถ้าคุณกำลังมองหาของตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้บ้านทาวน์โฮม OfficeMate แนะนำให้ลองหาต้นไม้มาตั้งไว้ตามมุมต่างๆ ในบ้าน เช่น ในมุมห้องนั่งเล่น ข้างโซฟา บนโต๊ะทำงาน หรือแม้แต่ในห้องน้ำ สำหรับใครที่มือร้อน เลี้ยงต้นไม้ไม่เคยรอด ใช้เป็นต้นไม้ปลอมก็ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้เช่นกัน 


10.เติมสีสันลดความน่าเบื่อ
ถ้าหากว่าการเลือกใช้โทนสีสว่าง หรือสีขาวทำให้คุณรู้สึกเบื่อ อาจแต่งแต้มสีสันให้บ้านทาวน์โฮมของคุณด้วยของตกแต่ง อย่างแจกันดอกไม้ กรอบรูป ภาพวาด โคมไฟ หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีสันฉูดฉาด ก็จะช่วยให้ห้องจืดๆ ดูสนุก และมีกิมมิคมากขึ้น


แหล่งที่มาข้อมูล : www.ofm.co.th/blog/townhome-decor-ideas/

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้