BLOG

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

หากคุณกำลังจะปรับเปลี่ยนหรือตกแต่งห้องนอนให้อบอุ่นสไตล์มินิมอล นี่คื ขั้นตอนในการเปลี่ยนห้องนอนให้กลายเป็นสวรรค์สไตล์มินิมอล

ตัวช่วยเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้การเก็บข้าวของเครื่องใช้ในครัวเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ต้องมีอุปกรณ์จัดเก็บประสิทธิภาพและใช้งานได้จริง ที่สำคัญดีไซน์สวย มีให้เลือกหลายรูปแบบ สามารถตอบโจทย์ความต้องการให้กับครัวทุกสไตล์ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันเสริมที่ช่วยให้ห้องครัวสมบูรณ์พร้อมใช้งาน ทั้งยังราคาประหยัดและสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ง่าย

บ้านแต่ละหลังย่อมมีพื้นที่ใช้สอยแตกต่างกัน บางหลังอาจมีขนาดกว้างขวางพอที่จะจัดวางห้องครัวขนาดใหญ่ บางบ้านอาจมีห้องครัวอยู่ในมุมอับ หรือบ้านบางหลังอาจถูกเปิดกว้างระหว่างสเปซใช้งานในห้องครัวและพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวภายในบ้าน การออกแบบพื้นที่ใช้สอยในห้องครัวให้ลงตัวกับสเปซใช้งานที่มีอยู่จะช่วยให้สามารถใช้สอยประโยชน์จากพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างคุ้มค่าและลงตัวกับช่วงเวลาของการทำอาหารมากที่สุด

แนะ 4 เคล็ดลับง่ายๆในการป้องกันปัญหากลิ่นอาหารคละคลุ้งภายในบ้าน รวมถึงความสกปรกที่เกิดจากคราบน้ำมัน และเศษอาหารด้วย ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการตกแต่งครัวแบบฝรั่ง และการทำอาหารในบ้านแล้ว ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

การออกแบบพื้นที่ภายในบ้านแบบเปิดโล่ง สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย นอกจากจะสามารถเข้ากับสิ่งรอบข้างได้อย่างเป็นธรรมชาติ ยังเป็นการเปิดประตูสู่การออกแบบใหม่ ๆ ได้อย่างไร้จุดสิ้นสุด หากคุณกำลังคิดจะลงมือสร้างห้องนั่งเล่นแบบเปิดโล่ง และต้องการที่จะเพิ่มพื้นที่แยกสำหรับรับประทานอาหาร ลองดูไอเดียตัวอย่างด้านล่างนี้ ที่จะทำให้คุณสามารถแบ่งพื้นที่ได้อย่างสวยงาม

ถ้าหากเราเลือกสีได้อย่างเหมาะสมก็จะช่วยเพิ่มความสุขให้กับการใช้ชีวิตในบ้านได้ดี แต่เคยสงสัยกันไหมครับว่าเราควรที่จะทาห้องไหนสีอะไรดี เลือกสีทาภายในยังไงให้โดดนเด่น ซึ่งในวันนี้เราก็ได้มีวีการเลือกสีทาห้องให้เมหาะสมกับแต่ละห้องตามหลักทางวิทยาศาสตร์กันมาฝากกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการแต่งบ้านอยู่นั้นก็ไม่ควรที่จะพลาดโดยเด็ดขาดเลย สำหรับสีห้องที่เราได้หยิบกันมาฝากก็จะมีดังต่อไปนี้

ในการสร้างบ้านสักหนึ่งหลัง นอกจากจะต้องวางแผนเรื่องงบประมาณ แบบบ้าน ไปจนถึงการเลือกผู้รับเหมาที่ดีแล้ว รายละเอียดย่อยต่างๆก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามครับ บ้านที่ตรงใจและสมบูรณ์แบบที่สุดอาจจะไม่ได้อยู่ที่ความสวยงามอย่างเดียว การสร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็เป็นเรื่องสำคัญเหมือนกันครับ นอกจากจะช่วยเสริมโชคลาภและเสริมสิริมงคลแก่คนในบ้านแล้ว ยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยเจริญรุ่งเรืองร่ำรวยได้อีกด้วย วันนี้ผมมีเคล็ดการสร้างบ้านตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากเพื่อให้คนที่กำลังวางแผนสร้างบ้านได้นำไปใช้กันครับ

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยนับว่าเป็นความฝันของคนส่วนใหญ่เลยทีเดียว ซึ่งก่อนการตัดสินใจสร้างบ้าน เจ้าของบ้านควรเตรียมความพร้อมในเรื่องต่างๆ เพื่อให้เห็นภาพรวมของบ้านทั้งหลังก่อนจะเริ่มดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งการเตรียมความพร้อมนี้ จะช่วยให้เราได้บ้านแบบที่อยากได้ ทำให้การก่อสร้างเป็นไปอย่างราบรื่น และการสร้างบ้านเสร็จลุล่วงตามเวลา-แผนที่กำหนดไว้ ซึ่งเรื่องต่างๆ ที่เจ้าของบ้านใหม่ควรคำนึงถึง-ไม่ควรมองข้าม มีอะไรบ้าง

ดูลักซ์ เวเธ่อร์ชีลด์ เพาเวอร์พลัส ไฮโดร ไพร์เมอร์

รางน้ำฝนไวนิล วีจี

มุ้งลวดกันฝุ่น หนึ่งในทางเลือกใหม่ของประตูและหน้าต่าง ที่หลายๆ บ้านไม่ควรละเลย เพราะนอกจากจะป้องกันแมลง และสัตว์ร้ายไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้านแล้ว ยังช่วย แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว ได้เทียบเท่ากับเครื่องฟอกอากาศ เพราะเป็นนวัตกรรม “มุ้งลวดกันฝุ่น นาโนไฟเบอร์ ป้องกันฝุ่นมลพิษ PM2.5” ที่มีคุณสมบัติแตกต่างจากมุ้งลวดทั่วๆ ไป

หลังจากที่เราผ่านการทำงานหนักมาทั้งวัน ต้องฝ่าอากาศร้อน ฝุ่น และควันในทุกที่ที่ไป เมื่อกลับมาถึงบ้านแล้วตรงไปอาบน้ำเย็นๆ จะช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า เพิ่มความสดชื่นสบายตัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งวิธีการอาบน้ำในห้องน้ำ นับเป็นความสุนทรีเฉพาะบุคคล บางคนชอบตักน้ำสาดแรงๆ บางคนเลือกฝักบัวแบบถือรดตามลำตัว แต่บางคนก็ชอบฝักบัวแบบ Rain Shower เพราะรู้สึกรีเฟรชร่างกายมากกว่า และเพราะว่า การเลือก Rain Shower มีข้อดีอีกมากมายที่หลายคนชอบด้วย

สี ” มีอิทธิพลต่ออารมณ์และให้พลังงานที่แตกต่างในหลายมิติ ในศาสตร์จีน “สี” จึงเป็นองค์ประกอบสำคัญที่มีผลต่อฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก เพราะมีความเชื่อว่าสีบ้านสัมพันธ์กับดวงชะตาของผู้อยู่อาศัย หากเลือกสีถูกโฉลกก็เกิดความสบายตา สบายใจ ภายในบ้านเต็มไปด้วยพลังงานเชิงบวก ดังนั้นการเลือกสีบ้านทั้งที ไม่ควรเลือกเพียงแค่ความถูกใจ แต่ควรเป็นสีที่ใช่ด้วยถึงจะดี

ห้องน้ำถือเป็นส่วนสำคัญของบ้านก็ว่าได้ ซึ่งหลาย ๆ คนอยากได้ห้องน้ำกว้าง ๆ สะอาดตา เอาไว้ทำธุระส่วนตัว แต่พื้นที่ในบ้านก็ไม่เอื้ออำนวยให้ขยายพื้นที่ห้องน้ำออกไป หรือบางบ้านอาจจะมีพื้นที่เหลือแต่รายจ่ายนั้นก็มากเกินจะรับไหว วันนี้ ศิริเจริญ มาเคล็ดไม่ลับ ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ห้องน้ำแบบทางลัดมาฝากกัน

วัสดุสำคัญของการสร้างบ้านที่ทำให้บ้านออกมาดูดีสวยงาม และเป็นวัสดุที่ขาดไม่ได้ ก็คือ กระเบื้องปูพื้น นั่นเอง แต่ในที่นี้เราจะมาพูดถึงในส่วนกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำ วัสดุกระเบื้องภายในห้องน้ำที่ถือว่าสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ ทั้งแง่ของการใช้งานและความสวยงาม

สนใจสินค้ามีคุณภาพสมราคาเชิญมาเยี่ยมชมได้ที่ #ศิริเจริญโฮมสแตนดาร์ด

การออกแบบพื้นที่ภายในบ้านแบบเปิดโล่ง สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย นอกจากจะสามารถเข้ากับสิ่งรอบข้างได้อย่างเป็นธรรมชาติ ยังเป็นการเปิดประตูสู่การออกแบบใหม่ ๆ ได้อย่างไร้จุดสิ้นสุด หากคุณกำลังคิดจะลงมือสร้างห้องนั่งเล่นแบบเปิดโล่ง และต้องการที่จะเพิ่มพื้นที่แยกสำหรับรับประทานอาหาร ลองดูไอเดียตัวอย่างด้านล่างนี้ ที่จะทำให้คุณสามารถแบ่งพื้นที่ได้อย่างสวยงาม

ข้อผิดพลาดในการเลือกสีทาบ้าน ทำให้การทาสีบ้านออกมาไม่ได้ดั่งใจ ลองไปรู้จักกับบทเรียนที่ผิดพลาดของการเลือกสีทาบ้านกันเถอะ

กระเบื้อง ปูพื้น ติดผนัง ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ถือได้ว่าเป็นวัสดุสำคัญที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้าน ในปัจจุบันกระเบื้องปูพื้นถูกนำมาพัฒนาให้มีหลากหลายรูปแบบทั้งลวดลาย เนื้อวัสดุ และผิวสัมผัส

หากพูดถึงสีทาบ้านแล้วละก็ ช่างเสือคิดว่า คงมีใครหลายๆคนต้องคิดถึงสีทีโอเอ แน่นอน และถ้าเป็นการรีเพ้นท์ทาสีบ้านเก่าเป็นบ้านใหม่ สีรองพื้นที่คิดถึงกัน คงหนีไม่พ้น สีรองพื้นปูนเก่า TOA

ปัญหาที่เกี่ยวกับบ้าน หรือ อาคาร มากที่สุด 100 หลัง ต้องมี 50 หลังที่เกิดปัญหานี้ นั่นก็คือ ปัญหาน้ำรั่ว ซึ่งเป็นปัญหาคลาสสิคมาก ที่เจ้าของบ้านหลายๆท่านคงปวดหัวกับปัญหาเหล่านี้ เเต่ เมื่อท่านได้อ่าน บทความนี้เเล้วละก็ ท่านจะปวดหัวมากกว่าเดิม !! ไม่ใช่ !! ต้องดีกว่าเดิมสิ ท่านจะได้รู้สาเหตุเเละวิธีการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านั้น เมื่อน้ำซึม เราก็ต้อง ทาสีกันซึม สิ อ่ะถูกเเล้ว !!

คุณเบื่อกระจกใสในบ้านคุณหรือไม่? คุณสามารถเปลี่ยนกระจกใสที่มีอยู่ให้กลายเป็นกระจกฝ้าเพื่อทำให้บ้านของคุณดูหรูหรายิ่งขึ้นได้

หลังคาบ้านเป็นส่วนที่เราควรให้ความสำคัญไม่แพ้กับส่วนอื่นๆของบ้าน นอกจากการคำนึงถึงความแข็งแรง ความทนทาน ความสวยงาม ยังมีอีกเรื่องที่เราไม่ควรมองข้ามนั้นก็คือ สี วันนี้ทาง ศิริเจริญ โฮมสแตนดาร์ด มีเคล็ดไม่ลับการเลือกสิหลังคาบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมดวงและความเป็นศิริมงคลให้แก่เจ้าของบ้าน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้