เลือกโถสุขภัณฑ์ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

102 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เลือกโถสุขภัณฑ์ให้ตอบโจทย์การใช้งาน

เลือกโถสุขภัณฑ์ให้ตอบโจทย์การใช้งาน
การซื้อโถสุขภัณฑ์อาจดูเป็นเรื่องง่าย และคุณอาจอยู่ภายใต้ความคิดที่ว่า “ก็แค่โถส้วม” แต่มีสิ่งสำคัญหลายอย่างที่คุณควรพิจารณาก่อนตัดสินใจ เพราะห้องน้ำเป็นสิ่งที่ใช้บ่อยที่สุดในบ้านของทุกคน โดยเฉพาะครอบครัวขนาดใหญ่ การเลือกใช้ที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งจำเป็น และมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา#ขนาดที่เหมาะสม
ก่อนเลือกโถสุขภัณฑ์ ควรตรวจสอบขนาดของห้องน้ำว่ามีความกว้างแค่ไหน เพื่อจัดสรรพื้นที่และจัดวางได้อย่างเหมาะสม โดยทั่วไปการเลือกโถสุขภัณฑ์ควรให้เหลือพื้นที่จากโถสุขภัณฑ์ถึงผนังห้องน้ำอย่างน้อย 40-45 ซม. เพื่อหัวเข่าของเราจะได้ไม่ติดผนัง และลุกนั่งง่าย#รูปทรงที่ถูกใจ
โถสุขภัณฑ์โดยทั่วไปมี 2 รูปทรง คือ ทรงกลม และทรงรี รูปแบบทรงกลมมักจะมีรูปร่างมาตรฐาน เหมาะกับพื้นที่จำกัด รูปทรงรีจะยาวกว่าทรงกลมออกมาทางด้านหน้า เพื่อรองรับสรีระได้มากขึ้น นั่งสบายยิ่งขึ้น หากคุณกำลังสนใจรูปทรงรี ให้วัดพื้นที่ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนหน้าที่
ยาวออกมาจะไม่รบกวนการเปิดปิดประตู และห้องน้ำมีพื้นที่เพียงพอ#แบบไหนที่ใช่
โถสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว รูปทรงกลมกลืนเป็นชิ้นเดียวกัน สวยงาม ง่ายต่อการดูแลรักษาและทำความสะอาด ข้อเสียคือราคาสูงกว่าโถสุขภัณฑ์แบบ 2 ชิ้น และถ้าเกิดความเสียหายจะซ่อมยากกว่า
โถสุขภัณฑ์แบบสองชิ้น มีถังเก็บน้ำและโถสุขภัณฑ์แบบแยกส่วนกัน ราคาประหยัด ซ่อมแซมได้ง่าย แต่ต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ และยากกว่า เพราะมีซอกระหว่างชิ้นซึ่งเกิดความสกปรกได้ง่าย#ความสูงต้องเท่าไหร่
ความสูงของโถสุขภัณฑ์ตามมาตรฐานทั่วไป จะอยู่ระหว่าง 14-17 นิ้ว และความสูงที่สบาย หรือสุขภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ADA (American with Disabilities Act) ซึ่งมักจะสูงกว่าความสูงมาตรฐานประมาณ 2-3 นิ้ว ความสูงอยู่ที่ประมาณ 17-19 นิ้ว ซึ่งทำให้คุกเข่าและลุกได้ง่ายขึ้น เพื่อมอบความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน และผู้พิการสามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วย#ระบบชำระล้างอย่างไรดี
ระบบชำระล้างแบ่งออกเป็น 2 ระบบ คือ Single Flush และ Dual Flush
– Single Flush ปุ่มกดเดียว จะส่งแรงดันและปริมาณน้ำในการชำระล้างที่ออกมาเท่ากันทุกครั้ง ซึ่งในแต่ละครั้งใช้ปริมาณน้ำมาก
– Dual Flush มี 2 ปุ่มกด สามารถเลือกปริมาณการใช้น้ำได้สำหรับทำธุระหนัก และธุระเบา จึงช่วยให้ประหยัดน้ำมากกว่าแหล่งที่มาข้อมูล : www.seacon.co.th/article/เลือกโถสุขภัณฑ์ให้ตอบโจทย์การใช้งาน/

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้