ข้อดีของการฝากขายบ้านผ่านนายหน้าตัวแทน

70 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ข้อดีของการฝากขายบ้านผ่านนายหน้าตัวแทน

ข้อดีของการฝากขายบ้านผ่านนายหน้าตัวแทน

อยากขายบ้านแต่มีคำถามในใจ…   จะตั้งราคาขายเท่าไหร่ จะเริ่มต้นยังไงดี จะต้องทำสัญญาจะซื้อจะขายยังไงแล้วมีค่าใช้จ่ายในการขายบ้านอะไรบ้าง?  หรือเราจะฝากขายบ้านกับนายหน้าตัวแทนดี มาถึงบรรทัดนี้ผู้เขียนจะขออธิบาย คำว่านายหน้าตัวแทนก่อนนะครับ นายหน้าตัวแทน จะเป็นผู้ผสานงานแนะนำการตั้งราคาขาย ทำการตลาด เดินเอกสารสัญญาจนถึงแนะนำสินเชื่อกับสถาบันการเงินให้กับทางผู้ซื้อ(เหมือนเป็นบริการหลังการขาย)  ดูแลทุกขั้นตอนจนถึงดูแลผู้ซื้อและผู้ขาย ณ กรมที่ดิน ต่อไปเราจะพิจารณาข้อดีของการที่เราใช้บริการนายหน้าตัวแทน


1 นายหน้าตัวแทนมีฐานลูกค้า : ซึ่งปกติแล้วนายหน้าตัวแทนจะมีฐานลูกค้าอยู่แล้ว ถ้าบ้านของท่านตรงกับความต้องการกับฐานลูกค้าของทางนายหน้าตัวแทน ทางนายหน้าตัวแทนจะเสนอบ้านของท่านทันทีและจะทำให้บ้านของท่านขายได้อย่างรวดเร็ว

2 มีการทำโฆษณาฟรี : การทำโฆษณาเป็นสิ่งสำคัญต่อการขายมาก การทำโฆษณาจะแบ่งออกเป็นสองอย่างได้แก่แบบออนไลน์และแบบออฟไลน์ พูดถึงการโฆษณาแบบออนไลน์มีแบบฟรีและเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งการตลาดส่วนที่เสียค่าใช้จ่ายนี้ทางนายหน้าตัวแทนจะมีความชำนาญในการเลือกสรรค์พื้นที่การตลาดมากกว่าและทำให้คุ้มค่ากับการวางตำแหน่งโฆษณา ส่วนแบบออฟไลน์ นายหน้าตัวแทนจะจะมีทั้งติดป้ายหน้าบ้านและเครือข่ายของนายหน้าตัวแทนทำให้มีการชี้ช่องให้คนขายกับคนซื้อมาเจอกันรวดเร็วขึ้น และถ้าเป็นนายหน้าตัวแทนมืออาชีพยังจะมีช่องทางสื่อเป็นของตัวเองโดยเฉพาะเว็บไซต์ส่วนตัวและจะมีการถ่ายรูปอสังหาริมทรัพย์ของท่านไปลงในเว็ปไซต์ต่าง ๆที่ทางนายหน้าตัวแทนได้ลงทุนไว้แล้ว3. เพิ่มเวลาชีวิตให้กับเจ้าของบ้าน : ถ้าเกิดมีลูกค้าสนใจจะมาดูบ้านแต่ทางเจ้าของบ้านไม่สะดวกที่จะมาเปิด ทำให้เสียโอกาสในการขายบ้านได้หรือต่อให้มาเปิดบ้านให้ผู้ซื้อเข้าชมแล้ว โอกาสที่จะปิดการขายทันที มีความเป็นไปได้ค่อนข้างน้อยเพราะส่วนใหญ่จะขอกลับมาตัดสินใจก่อนอย่างที่ทราบกันครับว่าการซื้อบ้านเป็นทรัพย์ใหญ่และราคาแพงจึงต้องตัดสินใจกันอย่างรอบคอบ ซึ่งกว่าจะพบกับเจ้าของตัวจริงต้องเปิดบ้านไม่รู้ตั้งกี่รอบต่อกี่รอบ ทำให้เกิดมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางและเป็นการเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ ถ้าเป็นแบบนี้ควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของนายหน้าตัวแทนดีกว่าครับ4 มีเทคนิคการขาย : นายหน้าตัวแทนมืออาชีพจะมีเทคนิคในการขายตั้งแต่การจัดมุมถ่ายรูปซึ่งเปรียบเสมือนหน้าต่างบานแรกให้กับผู้สนใจได้เห็นบ้านเราครั้งแรกแล้วทำให้เกิดความประทับใจและอีกเรื่องที่สำคัญคือวาทะศิลป์ในการปิดการขายซึ่งในแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน นายหน้าตัวแทนมืออาชีพจะมีคำพูดหรือสัญชาตญาณในการตอบคำถามที่ตรงจุดของผู้ซื้อมากกว่า โอกาสการปิดการขายจึงมีมากกว่า

5 เป็นที่ปรึกษา : เจ้าของบ้านที่ไม่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องขายบ้านไม่ว่าจะเป็นเอกสารขั้นตอน กระบวนการต่างๆ จะทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกยุ่งยาก ซึ่งถ้าท่านใช้บริการนายหน้าตัวแทนนอกจากมีหน้าที่ขายบ้านให้เราแล้วอีกหน้าที่หนึ่งก็คือเป็นที่ปรึกษาให้กับเจ้าของบ้านโดยจะให้คำปรึกษากระบวนการและเอกสารต่าง ๆหรือแม้กระทั่งการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินให้กับผู้จะซื้อที่จะซื้อแบบขอสินเชื่ออีกด้วย


5 ข้อที่กล่าวมาเบื้องต้นคือข้อดีที่ใช้บริการนายหน้าตัวแทนหากท่านไม่ชอบด้านการขาย,ไม่มีเวลาในการเปิดบ้านนั้นให้กับทางผู้ที่สนใจ ลองใช้บริการนายหน้าตัวแทนดูครับ รับรองจะช่วยท่านได้เยอะมากครับ.


แหล่งที่มาข้อมูล :  https://ara.co.th/ข้อดีของการฝากขายบ้านผ/ 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้