หาบ้านเช่า เช่าคอนโด เริ่มต้นยังไงดี

114 จำนวนผู้เข้าชม  | 

หาบ้านเช่า เช่าคอนโด เริ่มต้นยังไงดี

หาบ้านเช่า เช่าคอนโด เริ่มต้นยังไงดี

สำหรับคนที่ต้องทำงานหรือเรียน ห่างจากบ้าน หรือคนที่โยกย้ายถิ่นฐาน การเช่าบ้าน คอนโด หรือหอพัก ก็เป็นตัวเลือกที่ดี แต่อาจเป็นกระบวนการที่ท้าทายและใช้เวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่แน่ใจว่ากำลังมองหาอะไรอยู่หรือจะเริ่มต้นจากที่ใด ต่อไปนี้คือเคล็ดลับและกลยุทธ์ที่จะช่วยคุณค้นหาอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณของคุณ 

กำหนดงบค่าเช่า ควรเช่าราคาเท่าไร 
ก่อนที่คุณจะเริ่มมองหาอสังหาริมทรัพย์ให้เช่า สำคัญคือคุณต้องรู้ว่า คุณสามารถจ่ายได้เท่าไร วิธีนี้จะช่วยให้คุณจำกัดตัวเลือกของคุณให้แคบลงและไม่เสียเวลาไปกับบ้านเช่าหรือห้องเช่าที่ราคาสูงเกินไป 

เราควรเช่าที่ราคาเท่าไร หรือค่าเช่าเท่าไรที่เราจ่ายได้ อาจจะไม่มีกฎตายตัว แต่โดยทั่วไปก็มี "กฎค่าเช่า 30%" เป็นแนวทางราคาเช่าบ้านที่แนะนำ นั่นคือ คุณไม่ควรเช่าบ้าน เช่าคอนโด หรือหอพัก ที่ราคามากกว่า 30% ของรายได้ทั้งหมด ตัวอย่างเช่น คุณมีรายได้ต่อเดือนอยู่ที่ 25,000 บาท ราคาค่าเช่าที่แนะนำคือน้อยกว่า 7,500 บาทต่อเดือน รวมถึงค่าน้ำค่าไฟที่ใช้ในแต่ละเดือนด้วยเช่นกัน  

ต้องการอะไรบ้างในบ้านเช่า คอนโดให้เช่า  
เมื่อคุณหาบ้านเช่า หรือคอนโดเช่า ลองพิจารณาว่าคุณลักษณะใดที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณ เช่น จำนวนห้องนอน ที่ตั้ง และสิ่งอำนวยความสะดวก วิธีนี้จะช่วยคุณจัดลำดับความสำคัญของการค้นหาและระบุคุณสมบัติที่น่าจะตรงกับความต้องการของคุณ

หาบ้านเช่าออนไลน์
แน่นอนว่าวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการหาบ้านเช่า ตอนโดให้เช่า คือการค้นหาบนเว็บไซต์ที่รวมประกาศให้เช่าอย่างเว็บ BaanFinder.com ที่คุณสามารถหา บ้านเช่าใกล้ฉัน บ้านเช่าราคาถูกตามงบที่คุณกำหนดได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถค้นหาตามสถานที่ตั้ง ราคา สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ และติดต่อเจ้าของประกาศได้โดยตรงได้  

พร้อมปรับความต้องการ 
แน่นอนว่า บางครั้งการเช่าบ้าน คอนโด หรือหอพัก ก็อาจจะไม่ได้ตรงใจเรา 100% หากคุณเจอปัญหาในการหาที่พักตามเกณฑ์ที่กำหนดทั้งหมด อาจจะต้องยืดหยุ่นบางอย่าง และรู้จักประนีประนอม ตัวอย่างเช่น คุณอาจต่อราคาเช่าเพื่อให้อยู่ในงบประมาณที่กำหนด หรือ ต่อรองเป็นของใช้ที่คุณต้องการในบ้านเช่าจากเจ้าของบ้าน เป็นต้น


แหล่งที่มาข้อมูล : www.baanfinder.com/th/article/wsq4_หาบ้านเช่า-เช่าคอนโด-เริ่มต้นยังไงดี

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้