รวมแบบบ้านมินิมอล ดีไซน์สวย เรียบง่าย และลงตัว

175 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รวมแบบบ้านมินิมอล ดีไซน์สวย เรียบง่าย และลงตัว

รวมแบบบ้านมินิมอล ดีไซน์สวย เรียบง่าย และลงตัว

 “บ้านมินิมอล” แบบบ้านที่คนนิยมเป็นอย่างมากให้ปัจจุบันด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย เน้นการใช้งานเป็นหลัก อีกทั้งยังให้ความผ่อนคลาย อบอุ่น ภายในบ้านอีกด้วย ซึ่งแบบบ้านสไตล์นี้ถือเป็นแบบบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งบ้านมินิมอล วันนี้ HomeTricks เคล็ดไม่ลับเรื่องบ้าน ก็ได้รวบรวม 5 ไอเดียแบบบ้านมินิมอล ดีไซน์สวย เรียบง่ายและลงตัว มาแนะนำ จะมีไอเดียไหนที่น่าสนใจบ้างเราไปชมกัน !

ไอเดียแบบบ้านมินิมอล


1.บ้านมินิมอล บ้านจากญี่ปุ่น เรียบง่าย กับดีไซน์ที่ลงตัว

บ้านชั้นครึ่งจากประเทศญี่ปุ่นตกแต่งแบบเรียบง่าย ตามสไตล์การแต่งบ้านญี่ปุ่น ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ที่เน้นตกแต่งน้อยชิ้น ใช้วัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ และนำจุดเด่นและเป็นเอกลักษณืที่บ่งบอกถึงความเป็นญี่ปุ่นมาใช้ที่เมื่อเห็นแล้วรู้ได้เลยว่านั่นคือการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น 

2.บ้านมินิมอล ในฉบับโมเดิร์น ทันสมัย ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิต

อีกหนึ่งสไตล์บ้านมินิมอล สำหรับใครที่ชื่นชอบความเรียบง่ายแต่แฝงความทันสมัยเข้าไปด้วย ต้องการแต่งบ้านที่ผสมผสานกันอย่าง บ้านมินิมอลโมเดิร์นหลังนี้ เป็นบ้านทรงกล่องสีขาวที่ถูกออกแบบโดย Carpe Estudio โดยออกแบบมาได้อย่างลงตัว ภายใต้คอนเซ็ปต์น้อยแต่มาก และฟังก์ชันการใช้งานของบ้านหลังนี้ก็สามารถตอบโจทย์การทุกการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว3.บ้านมินิมอล Large roof จากญี่ปุ่น ดีไซน์สวย ลงตัว ท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านมินิมอลดีไซน์สวยงามด้วยการออกแบบบ้านแบบ Large Roof หรือหลังคาขนาดใหญ่ ซึ่งบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ Suooshima จังหวัดยามากุจิ ประเทศญี่ปุ่น บ้านที่มีดีไซน์ลงตัวท่ามกลางวิวธรรมชาติที่สวยงาม ภายในบ้านตกแต่งในสไตล์มินิมอลญี่ปุ่น เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ ทำให้ภายในบ้านดูอบอุ่น และผ่อนคลาย4.บ้านมินิมอลชั้นเดียว สวย ทันสมัย ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายลงตัว

บ้านมินิมอลชั้นเดียว ที่ตกแต่งด้วยดีไซน์เรียบง่าย ถูกออกแบบโดย KARA architecture กลายมาเป็นบ้านชั้นเดียวที่จัดสรรพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างลงตัว ด้วยขนาดพื้นที่ 162 ตร.ม. จึงทำให้สถาปนิกได้ออกแบบบ้านให้มีช่องแสงและช่องระบายอากาศ เพื่อทำให้บ้านดูโปร่งโล่งสบายมากยิ่งขึ้น ภายในบ้านถูกตกแต่งอย่างสวยงามและอบอุ่น ด้วยการใช้วัสดุไม้สีน้ำตาลเข้มตัดกับสีขาว เรียบง่าย และลงตัวสุด ๆ5.บ้านมินิมอลหลังเล็ก เรียบง่าย อบอุ่นด้วยการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น

บ้านมินิมอลหลังเล็กในญี่ปุ่น ดีไซน์เรียบง่ายแต่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นตั้งแต่การออกแบบภายนอกไปจนถึงการออกแบบภายใน โดยบ้านหลังนี้ถูกออกแบบโดย zest kurashiki ด้วยขนาดพื้นที่ที่จำกัดทำให้การออกแบบบ้านกลายมาเป็นบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่วที่จัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ภายในบ้านมีการทำแบบ Open Plan เชื่อมพื้นที่การใช้งานเข้าด้วยกัน และทำให้บ้านดูกว้าง โปร่งโล่งสบายขึ้น นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งภายในบ้านตกแต่งโดยวัสดุไม้จริง ทำให้ภายในบ้านดูอบอุ่นและมีความเป็นธรรมชาติ


ทั้งหมดนี้ก็เป็นแบบบ้านมินิมอล ที่ HomeTricks เคล็ดไม่ลับเรื่องบ้าน  ได้รวบรวมไอเดียแบบบ้านมิมินอลดีไซน์สวย เรียบง่าย และลงตัวมาแนะนำ หวังว่าเพื่อน ๆ จะถูกใจกันและหยิบนำไอเดียไปเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านได้  นอกจากนี้หากอยากหาไอเดียการแต่งบ้านที่มีลักษณะการแต่งบ้านที่คล้าย ๆ กันกับบ้านมินิมอล เช่น บ้านสไตล์ญี่ปุ่น หรือ บ้านสไตล์มูจิ


แหล่งที่มาข้อมูล : www.hometricks.co/idea-inspiration/บ้านมินิมอล/

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้