6 วิธีติดตั้งระบบไฟฟ้าภายในบ้านให้ปลอดภัย

315 จำนวนผู้เข้าชม  | 

6 วิธีติดตั้งระบบไฟฟ้าภายในบ้านให้ปลอดภัย

6 วิธีติดตั้งระบบไฟฟ้าภายในบ้านให้ปลอดภัย

ไฟฟ้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน ด้วยอุปกรณ์หลายอย่างในบ้านต่างก็ต้องใช้ไฟฟ้า ถึงจะมีประโยชน์มากมาย แต่ก็แฝงอันตรายด้วยเช่นกันถ้าติดตั้งไม่ถูกวิธี แล้วจะติดตั้งระบบไฟฟ้าภายในบ้านอย่างไรให้ปลอดภัย และใช้งานได้นานด้วย ไปดูเบื้องหลังบ้านที่รีโนเวทใหม่โดยบางกอก แอสเซทฯ กันครับ 

ใช้อุปกรณ์ตัดวงจรอัตโนมัติ
การติดตั้งอุปกรณ์ตัดวงจรอัตโนมัติ เป็นส่วนนึงที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานไฟฟ้า เพราะถ้ามีกระแสไฟฟ้าที่รั่วไหลออกจากเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือมีกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อุปกรณ์นี้ตัดวงจรทันทีติดตั้งสายดิน
สายดิน จะช่วยลดอันตรายที่จะเกิดขึ้นภายในวงจร จะติดตั้งไว้อยู่ที่เมนไฟ และมักจะทำงานคู่กับอุปกรณ์ตัดวงจรอัตโนมัติแยกวงจร ให้เป็นส่วนๆ 
การแยกวงจรให้เป็นส่วน ๆ จะทำให้แก้ไขและบำรุงรักษาง่ายขึ้น ยิ่งเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการใช้ปริมาณไฟฟ้าสูง ๆ เช่น เครื่องปรับอากาศ ควรมีการแยกสวิตช์โดยเฉพาะ


เดินสายไฟภายในท่อร้อยสายไฟ
การเดินสายไฟโดยเฉพาะการเดินในที่ลับตาเช่น ใต้ผนัง ใต้ฝ้า ควรจะมีการเดินภายใน ท่อร้อยสายไฟ ไม่ว่าจะเป็นท่อแข็งหรือแบบท่ออ่อน เพราะการใช้งานตามสภาพแวดล้อมอาจจะโดนสิ่งแปลกปลอม เช่น ฝุ่น น้ำ แมลง หรือสัตว์อื่น ๆ ที่จะเข้าไปทำลายสายไฟ ซึ่งจะทำให้สายไฟชำรุดเสียหายได้ตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่ตลอด
ทั้งอุปกรณ์ไฟฟ้า และเครื่องใช้ไฟฟ้า จะมีอายุการใช้งานในตัว ดังนั้นเมื่อมีการใช้งานในระยะเวลาหนึ่ง ควรมีการตรวจเช็คและเปลี่ยนใหม่ถ้าหากมีการชำรุด เช่น สายไฟบ้านสมัยก่อน กับสายไฟต้องโดนแดด โดนฝนนาน ๆ จะมีอายุการใช้งานไม่เกิน 10 ปี 
แต่สายไฟพีวีซี ที่ได้มาตรฐานในปัจจุบันมีอายุการใช้งานประมาณ 15-20 ปี ในกรณีเดินสายไฟแบบร้อยท่อที่บางกอก แอสเซทฯ ทำให้บ้านรีโนเวทใหม่จะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของสายไฟได้นานถึง 30 ปีเลยทีเดียว 


เลือกช่างติดตั้งไฟฟ้าที่ไว้ใจได้
สุดท้ายการติดตั้งระบบไฟฟ้า ก็จะขึ้นอยู่กับช่างที่เลือกใช้ติดตั้งอีกด้วย เพราะเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยกับคนทั้งบ้าน


แหล่งงที่มาข้อมูล  : www.bangkokassets.com/articledetail/610/6%20วิธีติดตั้งระบบไฟฟ้าภายในบ้านให้ปลอดภัย%20

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้