5 ช่วยเนรมิตห้องใหม่ ออกแบบตามสไตล์ ด้วยมือคุณ!

49 จำนวนผู้เข้าชม  | 

5 ช่วยเนรมิตห้องใหม่ ออกแบบตามสไตล์ ด้วยมือคุณ!

แอพแต่งบ้าน ช่วยออกแบบ เนรมิตสไตล์บ้านที่คุณต้องการด้วยตัวคุณ

บ้านในฝันของใครหลายๆ คน คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สำหรับช่วงเวลาแห่งการอยู่บ้านนี้ ว่างๆ ก็ลองมาวางแผนแต่งบ้านกันดูสักหน่อย อาจจะช่วยให้ปรับเปลี่ยนโซนหรือใครอยาก Renovate อะไรใหม่ๆ ให้บ้าน ต้องมาเล่น แอพแต่งบ้าน เหล่านี้…


หากคุณรู้ว่าตัวเองชอบแต่งบ้าน จะแต่งเล่นๆ หรือแต่งแบบจริงจัง ใครๆ ก็รู้สึกสนุกไปกับการได้ลองหยิบเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นมาจัดวางตามแบบที่เราชอบ หรือแม้แต่การออกแบบห้อง เลือกโทนสีที่เราสามารถเสกเองได้ แอพเหล่านี้ที่ซิปกำลังจะมาแนะนำจะช่วยตอบโจทย์สุดๆ ยิ่งช่วงนี้เราใช้เวลาไปกับการอยู่บ้านแล้ว จะลองมาแต่งบ้านกันเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่เสียหาย เพื่อจะทำให้บ้านน่าอยู่มากกว่าเดิมก็คงดีใช่ไหมล่ะ

แต่จะว่าไป ถ้าหากเราจ้างช่างมาทำโดยที่เราไม่ได้มีการออกแบบหรือวางแผนมาล่วงหน้า ก็อาจจะเกิดความผิดพลาดขึ้นได้ หรืออาจจะทำให้เราไม่ถูกใจก็เป็นได้ ถ้าเราได้หยิบจับ ดีไซน์เอง ก็น่าจะเวิร์กมากขึ้น! งั้นไปดูกันดีกว่าว่าแอพแต่งบ้านวันนี้จะมีตัวไหนบ้าง


Houzz
Home Design & Remodel
Free Download : IOS / Android

นึกถึง ‘House’ นึกถึง ‘Houzz’
ซิป Recommend สำหรับแอพนี้เป็นแอพที่เจ๋งสุดๆ มีชื่อเสียงในเหล่าแอพแต่งบ้านมากๆ หลายๆ คนกำลังมองหาตัวช่วยที่จะเข้ามาให้เราสามารถออกแบบและจำลองการแต่งบ้านที่มีคุณภาพ ซึ่ง Houzz สามารถจำลองการแต่งบ้านเสมือนจริงได้! ด้วยเทคโนโลยี AR ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ ซึ่งทำให้ออกแบบได้ง่ายขึ้น สมจริงขึ้น และยังมีการปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยจำลองของเราในแบบ ‘View in My Room 3D’ อีกด้วย ใครอยากเห็นอะไรที่รอบด้าน สมจริง ต้องลองโหลดแอพนี้มาใช้Room Planner
Interior Sketcher & Decorating
Free Download : IOS / Android

Room Planner – เน้นการออกแบบห้อง! เนรมิตด้วยมือเราจาก IKEA
มาถึงแอพตัวที่สอง IKEA ขอนำเสนอแอพ Room Planner พอได้ยินชื่อปุ๊ป ใครๆ ก็คงต้องรู้จักชื่อนี้ เพราะเขาดังเรื่องขายเครื่องใช้ ของตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ภายในบ้านของสัญชาติสวีเดนนั่นเอง โดยแอพนี้ได้จำลองการออกแบบห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องทำงาน หรือส่วนต่างๆ ภายในบ้านที่เราอยากจะออกแบบมาไว้ให้หมด มีเฟอร์นิเจอร์พร้อมสรรพ ให้เราได้เลือกมาจัดวางสนุกๆ แต่เน้นที่การตกแต่งภายในมากกว่าเด้อ
เป็นอีกแอพที่เต็มไปด้วยคุณภาพเช่นกัน แต่จะแตกต่างไปจากแอพ Houzz นิดหน่อย เพราะ Room Planner ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ‘เน้นการออกแบบห้อง’ นะจ๊ะ แต่จริงๆ ฟังก์ชั่นสามารถทำได้มากกว่านั้น เพราะยังสามารถออกแบบแปลนห้องได้อีกด้วย จะออกแบบในรูปแบบ 2D / 3D ก็ทำได้ แต่ถ้าหากเป็น 3D ก็จะทำให้สามารถตกแต่งภายในได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีของตกแต่งให้เลือกต่างๆ แถมใช้งานง่าย ใครที่อยากมีบ้านในฝันตามแบบฉบับของตัวเองแล้วล่ะก็ต้องโหลดมาเล่นดูPlanner 5D
Room & Floor Plan Creator Home
Free Download : IOS / Android

Planner 5D – ดูแปลนบ้าน วางแผนการสร้างบ้านไว้ใจเรา!
สำหรับแอพตัวต่อมาโด่งดังไม่แพ้กัน เพราะเขาการันตีแล้วว่าช่วยให้เราแต่งบ้านได้สนุกและสมจริง ใครอยากได้บ้านในฝันต้องลองมาเล่นกัน แอพนี้คือ Planner 5D แอพที่ช่วยให้เราดูแปลนบ้าน ใครไม่เก่งเรื่องวางแผนต่างๆ ก็สามารถเล่นได้ ตัวแอพใช้งานง่าย มีให้เราออกแบบทั้ง 2D และ 3D และที่สำคัญเขาพัฒนาการใช้ AR เข้ามาเพื่อให้เราแต่งบ้านได้แบบสมจริงยิ่งขึ้น บอกเลยว่าเทคโนโลยี AR สมัยนี้สำคัญมากๆ ที่ทุกแอพต้องมี
นอกจากนี้แอพนี้ยังรองรับระบบ Chromecast ทำให้สามารถฉายบนจอขนาดใหญ่ได้อีกด้วย หากใครที่ต้องการแชร์ไอเดียแต่งบ้านแบบจุใจ แอพนี้ตอบโจทย์มาก เพราะทำให้เราเห็นภาพจำลองก่อนลงมือสร้างหรือ Renovate ต่างๆ แถมยังสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มากกว่า 3,000 ชิ้นมาวางแต่งห้อง ให้ Feel เหมือนเรากำลังเล่นเกมอยู่เลยจ้าาา 


IKEA Place
Augmented Reality Furnishing
Free Download : IOS

IKEA Place – สนุกกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ สาวกคนรัก IKEA
สำหรับแอพตัวที่สี่นี้เอาใจสาวกคนรัก IKEA กันอีกแล้วกับ IKEA Place แอพแต่งบ้านแบบ 3D จาก IKEA ซึ่งตอนนี้เขามีให้ดาวน์โหลดเฉพาะในระบบ IOS เท่านั้นนะจ้าาา ชาว Android ต้องอดใจรอกันไปก่อน ซึ่งแอพนี้จะช่วยให้เราได้ลองวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ของ IKEA! ไม่ว่าคุณจะอยากได้โต๊ะมาตั้ง เก้าอี้มาวาง ก็สามารถออกแบบได้ตามใจชอบ โดยแอพนี้จะมีขนาดสิ่งของต่างๆ ที่ตรงตามความเป็นจริงมาให้เราเลย เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ลองออกแบบห้องแบบสมจริง ใครกำลังค้นหาสไตล์บ้านที่ชอบลองเล่นแอพนี้ดูเด้อHome Design 3D
Free Download : IOS / Android

Home Design 3D – ออกแบบบ้านครบทุกองศาที่นี่
แอพตัวสุดท้ายอย่าง Home Design 3D คือแอพที่มาแรงมากในหมวดนี้เลย เพราะจะเข้ามาช่วยสร้างแปลนบ้านของเรา ตั้งแต่กำหนดความกว้างและยาวของห้องได้ อีกทั้งยังสามารถใส่ประตู หน้าต่าง เก้าอี้ และที่ล้ำไปกว่านั้นสามารถเลือกวัสดุปูพื้น ผนัง และตกแต่งห้องด้วยการใส่เฟอร์นิเจอร์ในแบบ 3D ได้ด้วย! เจ๋งกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว นอกจากนี้เราจะมองเห็นแบบจำลองได้อย่างสมจริง


แหล่งที่มาข้อมูล : www.zipeventapp.com/blog/2021/07/12/home-design-app/

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้