ซื้อบ้านติดสวนมีข้อดี-ข้อเสียยังไง

353 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ซื้อบ้านติดสวนมีข้อดี-ข้อเสียยังไง

ซื้อบ้านติดสวนมีข้อดี-ข้อเสียยังไง

ใครที่กำลังจะซื้อบ้านใหม่ “บ้านติดสวน” อาจจะเป็นหนึ่งในโซนที่อยู่ในตัวเลือกของใครหลายๆ คน เพราะมักเป็นแปลนบ้านมีวิวดี เอื้อต่อการพักผ่อนสมาชิกทุกคนในบ้าน แต่อาจจะต้องแลกกับมูลค่าบ้านที่สูงขึ้นอีกนิด อย่างไรก็ตามบางคนอาจมีข้อสงสัยอยู่บ้างว่าแท้ที่จริงแล้ว “บ้านติดสวน” ดีจริงๆ หรือเหมาะกับตัวเองหรือเปล่า สามารถหาบทสรุปเกี่ยวกับ “บ้านติดสวน” ช่วยให้การซื้อบ้านตัดสินใจได้ง่ายขึ้นได้เลย.


ข้อดีของบ้านติดสวน


ได้บรรยากาศ และทัศนียภาพที่ดี
ปกติการมีสวนในบ้าน ก็จะช่วยให้เราผ่อนคลาย สบายตา ได้บรรยากาศที่ดีอยู่แล้ว แต่การที่เรามีบ้านติดสวนส่วนกลาง ที่มักจะตกแต่งให้งดงามเป็นพิเศษกว่าปกติ ก็จะยิ่งทำให้เรารู้สึกเหมือนได้พื้นที่ส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น ช่วยเพิ่มบรรยากาศพักผ่อนที่หลากหลาย ตอบโจทย์คนชอบบรรยากาศร่มรื่นติดธรรมชาติได้เป็นอย่างดี
เปิดรับอากาศดีๆ ได้มากกว่า
นอกจากประโยชน์ในแง่ความงดงาม การมีบ้านอยู่ติดสวนส่วนกลางก็ยังจะช่วยเรื่องสภาพอากาศอีกด้วย ทั้งช่วยลดอุณหภูมิบริเวณรอบด้าน ทำให้รู้สึกเย็นสบาย และช่วยในการดักจับฝุ่นละออง ทำให้ผู้ที่มีบ้านอยู่ติดสวนส่วนกลาง สัมผัสอากาศดีๆ ได้มากกว่าข้อเสียของบ้านติดสวน


อาจจะไม่เป็นส่วนตัวในบางครั้ง
อย่างไรก็ตาม คนที่ซื้อบ้านติดสวนส่วนกลาง ต้องยอมรับความจริงข้อหนึ่งว่า คุณอาจจะต้องสูญเสียความเป็นส่วนตัวในบ้างครั้ง เพราะจะมีเพื่อนบ้านในโครงการคอยแวะเวียนมาเดินเล่น นั่งพักผ่อน หรือพูดคุยกันใกล้ๆ บ้านคุณในช่วงเช้าหรือตอนเย็น ถ้าคุณยอมรับข้อเสียเล็กๆ น้อยๆ นี้ได้ การมีบ้านติดสวนก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีในระยะยาว เพราะได้สภาพแวดล้อมดีที่กว่าบ้านติดสวนเหมาะกับใคร


คนที่ชอบความเป็นธรรมชาติ
สำหรับคนที่ชอบทำสวน ปลูกต้นไม้ ลำพังสวนในบ้านอาจจะยังไม่รู้สึกไม่เพียงพอ การได้มีบ้านอยู่ติดสวนส่วนกลางจะช่วยเติมเต็มความร่มรื่น เพิ่มพื้นที่ความสุขให้คุณได้มากขึ้น


คนที่มีครอบครัว
โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก และผู้สูงอายุ เพราะคน 2 กลุ่มนี้ มักจะเป็น คนที่ใช้เวลาอยู่กับบ้านมากกว่าคนทำงาน การที่เด็กและผู้สูงอายุ ได้อยู่ ในสภาพแวดล้อมที่ดี ก็จะช่วยให้มีพัฒนาการ และสุขภาพจิตที่ดีตามไป ด้วยคนที่มีสัตว์เลี้ยง
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่แล้ว หรือตั้งใจย้ายมาจากคอนโดเพื่อให้สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ การเลือกซื้อบ้านติดสวน ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี เพราะช่วยให้คุณมีพื้นที่ในการพาเจ้าตัวโปรดไปเดินเล่น หรือทำกิจกรรมได้มากกว่าเดิม


แหล่งที่มาข้อมูล : www.sansiri.com/content/view/เตรียมตัวก่อนซื้อ-ซื้อบ้านติดสวนมีข้อดี-ข้อเสียยังไง/th

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้