กระเบื้องยางเปลี่ยนพื้นเก่าให้สวยได้

110 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กระเบื้องยางเปลี่ยนพื้นเก่าให้สวยได้

กระเบื้องยางเปลี่ยนพื้นเก่าให้สวยได้

กระเบื้องยาง คือ วัสดุปูพื้นอีกประเภทหนึ่ง ที่ปูได้สะดวกรวดเร็วกว่าวัสดุชนิดอื่นๆ ที่มีความแข็งแรงพอกัน หากต้องการนำกระเบื้องยาง มาปูพื้น ควรเลือกชนิดและแบบให้เหมาะสม


กระเบื้องยาง
เป็นวัสดุปูพื้นอีกอย่างหนึ่งที่มีการประยุกต์ใช้ ให้สะดวกรวดเร็วกว่ากระเบื้องทั่วๆ ไป มีความแข็งแรงพอกัน เป็นกระเบื้องที่ถูกผลิตขึ้นมาจากโพลิเมอร์ชนิดหนึ่ง สำหรับการปูพื้นโดยเฉพาะ มีความยืดหยุ่นพอสมควร และยังมีแรงหนืดในระหว่างที่สัมผัสกับกระเบื้องยางค่อนข้างสูง โอกาสที่จะลื่นล้ม หรือสะดุดล้มลดลง สามารถรับแรงกระแทกได้อย่างดี นอกจากนี้ยังทนน้ำ และทนต่อรอยขีดข่วนได้อย่างดี ดูแลได้ง่าย และสามารถ ทำความสะอาดได้รวดเร็ว ง่ายๆ แค่ใช้ผ้านำมาเช็ด ก็สะอาดแล้ว แต่ไม่ควรปล่อยให้คราบฝังแน่น นานๆ เพราะทำความสะอาดค่อนข้างยาก หากคุณต้องการสร้างบ้านแบบสมัยใหม่ การเลือกใช้กระเบื้องยางเป็นสิ่ง ที่ตอบโจทย์ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นลวดลายจะมีหลากหลายแบบ มีความสะดวกรวดเร็ว และราคาไม่แพงเลย

กระเบื้องยางสามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภท คือ
1.ผลิตจากธรรมชาติ ซึ่งจะทำจากยางพารา สามารถหาได้ง่ายๆ ในประเทศไทย กระเบื้องจะมีความเหนียวยืดหยุ่นตัวสูงทนทานต่อการใช้งาน ไม่เกิดการฉีกขาดได้ง่าย และต้านทานการขุดถูถสูง
2.ผลิตจากโพลิเมอร์ จะมีโพลียูรีเทนและพีวีซี ถ้าหากว่าเป็นโพลียูรีเทนจะมีคุณสมบัติดีกว่าพีวีซี จะมีความเหนียว ทนทานการฉีกขาดได้มากว่า และหากโดนความร้อนมากๆ จะไม่กรอบอละเปราะง่ายเหมือนพีวีซีเลยครับ

การเลือกซื้อ
ควรเลือกจากการออกแบบตกแต่งภายใน ที่เราต้องการ ว่าต้องการให้ห้องเป็นสไตล์แบบใด เพราะพื้นคือส่วนที่เน้นให้เห็นสไตล์ของห้องได้อย่างชัดเจน ฉะนั้นจึงควรปรึกษาผู้ขายหรือทดลองวางลวดลาย หรือดูตัวอย่างที่มีติดโชว์ไว้ ห้องที่มีพื้นที่ไม่มาก ไม่ควรใช้กระเบื้องยางที่มีขนาดใหญ่ การเลือกซื้อควรดูจำนวน ที่ปูได้ต่อกล่องด้วย และเผื่อไว้ประมาณ 5-10% สำหรับการตัดที่เหลือเศษและเก็บไว้ปูซ่อมแซมภายหลัง


แหล่งที่มาข้อมูล : www.konkidbuak.in.th/กระเบื้องยางเปลี่ยนพื้/

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้