5 ต้นไม้ ช่วยลดอุณหภูมิภายในห้อง

88 จำนวนผู้เข้าชม  | 

5 ต้นไม้ ช่วยลดอุณหภูมิภายในห้อง

5 ต้นไม้ ช่วยลดอุณหภูมิภายในห้อง

นอกจากต้นไม้จะช่วยทำให้ห้องต่างๆ ภายในบ้านสวยงามขึ้น สดชื่นมีชีวิตชีวามาขึ้นแล้วนั้น ต้นไม้ยังช่วยให้บ้าน คลายร้อนได้ด้วยนะ ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ทุกห้องภายในบ้านร่มรื่น แถมยังช่วยให้บ้านคลายร้อน ลดอุณหภูมิ แถมเซฟค่าไฟในแต่ละเดือนให้ลดลงได้ไม่น้อย เรามี 5 ต้นไม้ ที่หาง่ายในบ้านเรามาแนะนำ ไปดูกันเลย1.หมากเหลือง
ต้นหมากเหลือง เป็นพืชตระกูลปาล์ม ปลูกได้ทั้ง พื้นที่นอกบ้าน บริเวณสวนเพื่อช่วยพรางตา หรือปลูก ประดับไว้ภายในบ้าน โดยเฉพาะห้องนั่งเล่น เพื่อเพิ่มสีสัน และบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นน่ามองยิ่งขึ้น
ที่ช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องให้เย็นลง ช่วยกรองฝุ่นละออง และปรับสภาพอากาศให้บริสุทธิ์ยิ่งขึ้น2.ต้นยางอินเดีย
ต้นยางอินเดีย หรือรู้จักกันในชื่อ ต้นยางลบ ปัจจุบันนิยมนำมาวางปลูกในกระถางแล้วตั้งวางตกแต่ง ไว้ตามมุมห้องภายในบ้านเพื่อเพิ่มความโมเดิร์น โดยเฉพาะภายใน ห้องนั่งเล่น เพราะมีจุดเด่น เป็นต้นไม้ คลายร้อนที่ช่วยฟอกอากาศ ดูดสารพิษ และเพิ่มระดับออกซิเจนภายในบ้านให้สดชื่นยิ่งขึ้น


3.ลิ้นมังกรต้น
ไม้ในห้องนั่งเล่น ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ ของคนแต่งบ้านสายกรีนคงหนีไม่พ้น ต้นลิ้นมังกร เพราะเป็นพืชที่เลี้ยงดูแลง่าย แข็งแรง และเติบโตได้กับทุกสภาพอากาศ ซึ่งมีหลากหลาย สายพันธ์ุ เช่น ลิ้นมังกรขอบเหลืองใบสั้น ลิ้นมังกรใบกลม ลิ้นมังกรลายด่าง เป็นต้นลิ้นมังกรยังเป็น ต้นไม้ที่ทําให้บ้านเย็น ช่วยฟอกอากาศ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน จะปล่อยออกซิเจน ช่วยให้อากาศ ภายในห้องสดชื่น และเย็นตลอดทั้งคืน4.ว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้ ถึงได้ว่าเป็นพืชที่มีสรรพคุณ และคุณประโยชน์ที่หลากหลาย เพราะไม่เพียงแต่จะเป็น สมุนไพรชั้นเยี่ยมที่ใช้ในการดูแลรักษาผิวพรรณให้กับทุกคนในครอบครัวได้แล้ว ยังเป็น ต้นไม้ในบ้าน ที่ช่วยคลายความร้อน ปรับลดอุณหภูมิให้บ้านเย็นลง แถมยังช่วยปรับอากาศที่ไม่สะอาด กำจัดสารฟอร์มาลดีไฮด์ ให้อากาศภายในห้องนั่งเล่น และทุกห้องภายในบ้านกลับมาสดชื่นได้5.พืชตระกูลเฟิร์น
พืชตระกูลเฟิร์น ได้รับความนิยมในการนำมาตกแต่ง และเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน และร้านอาหาร เป็นอย่างมาก เพราะด้วยดีไซน์ที่มีความสวยงาม จึงช่วยเพิ่มเสน่ห์ และรสนิยมให้กับบ้านน่าอยู่ยิ่งขึ้น ประกอบกับมีคุณสมบัติโดดเด่นเป็น ต้นไม้ที่ทำให้บ้านเย็น ช่วยเพิ่มความชื้น ฟอกอากาศได้อย่างมี ประสิทธิภาพ จึงทำให้อากาศภายในห้องนั่งเล่น และทุกห้องภายในบ้านบริสุทธิ์ เหมือนนั่งอยู่ท่ามกลาง ธรรมชาติ


แหล่งที่มา : www.konkidbuak.in.th/5-ต้นไม้-ช่วยลดอุณหภูมิภ/

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้