แบบบ้านสวยที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และน่าอยู่จนคุณต้องหลงรัก !

182 จำนวนผู้เข้าชม  | 

แบบบ้านสวยที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และน่าอยู่จนคุณต้องหลงรัก !

แบบบ้านสวยที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และน่าอยู่จนคุณต้องหลงรัก !


อันดับ 1 บ้านชั้นเดียวพร้อมชานระเบียงริมน้ำ
บ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ Local มีชานระเบียงสำหรับนั่งเล่น มีห้องรับแขก และโต๊ะทานอาหารที่อยู่ริมแม่น้ำ รวมไปถึงห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอน อีก 2 ห้อง ด้วยความที่เป็นบ้านสไตล์พื้นถิ่นแบบประยุกต์ ประกอบกับธรรมชาติโดยรอบ ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านแสนเรียบง่ายที่มีความน่าอยู่มากทีเดียวอันดับ 2 บ้านไม้ชั้นเดียวขนาดพอเหมาะ ที่เน้นความโปร่งโล่ง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้หลังเล็ก ที่โอบล้อมด้วยสวนซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียว การใช้วัสดุจากไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีความเป็นธรรมชาติแบบทรอปิคอล การตกแต่งที่เน้นความโปร่งโล่ง เนื่องจากบ้านหลังนี้มีพื้นที่ไม่ได้กว้างขวางมากนัก จึงมีการจัดการพื้นที่ในบ้านดูโปร่งโล่ง ด้วยการทำประตูบ้านใหญ่ทะลุห้องรับแขกทั้ง 2 ฝั่ง และแต่ละห้องก็สามารถเชื่อมถึงกันได้ อีกทั้งมีการใช้กระจกมาตกแต่ง ช่วยให้บ้านดูสว่างและไม่อึดอัดอันดับ 3 รีโนเวทบ้านในชุมชนแออัดให้เป็นบ้านเท่ๆ สไตล์ Contemporaryอันดับ 4 บ้านไม้ 4 ชั้นสไตล์ Tropical ที่ผสมผสานความดั้งเดิมและร่วมสมัย
สถาปนิกผู้ออกแบบบ้านหลังนี้ ต้องการออกแบบบ้านที่ผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมและร่วมสมัยเข้าด้วยกัน โดยเลือกใช้วัสดุหลักๆ คือ ไม้ และกระจก ในการตกแต่ง ซึ่งวัสดุอย่าง ไม้ นั้น เป็นสิ่งที่แสดงออกถึงความดั้งเดิมและกลมกลืนกับธรรมชาติอยู่แล้ว เมื่อตกแต่งร่วมกับกระจกและเหล็กจึงทำให้บ้านดูร่วมสมัยมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้บ้านดูโปร่งโล่งอีกด้วยอันดับ 5 บ้าน 2 ชั้นขนาดพอเหมาะสไตล์ Tropical พร้อมสวนเล็กๆ ภายในบ้าน
บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีดีไซน์แปลกใหม่ เน้นรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร และตกแต่งด้วยสไตล์ทรอปิคอล สถาปนิกออกแบบบ้านสำหรับครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียวโทนสีขาวที่มีความเรียบง่าย แต่เมื่อเข้าไปภายในบ้าน จะพบการตกแต่งที่เหมือนหลุดเข้าไปในสวนขนาดย่อมที่มีความเป็นธรรมชาติและน่าอยู่อันดับ 6 บ้านสไตล์ Contemporary เสน่ห์ของบ้านที่มีความธรรมชาติ
ความพิเศษของบ้านหลังนี้คือ เหมือนบ้านชั้นเดียว 2 หลัง ที่ถูกเชื่อมถึงกันด้วยคอร์ทยาร์ดตรงกลาง โดยมีส่วนที่เป็นพื้นที่พักผ่อนแบบเปิด ที่ครอบครัวนี้มักจะมารับประทานอาหารเช้าร่วมกัน และส่วนที่เป็นพื้นที่พักผ่อนแบบปิด ซึ่งจะเป็น ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ ภายนอกบ้านมีชานระเบียงเล็กๆ มีเปลผูก เป็นมุมสำหรับพักผ่อน โอบล้อมด้วยสวนสวยสีเขียวโดยรอบ เพิ่มบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างดี โดยรวมแล้วถือเป็นบ้านขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัว ที่อบอุ่นและน่าอยู่ในแบบ Contemporary มากจริงๆ


แหล่งที่มาข้อมูล : www.wazzadu.com/article/1554

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้