ไขข้อข้องใจ “หน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์”

81 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ไขข้อข้องใจ “หน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์”


ไขข้อข้องใจ “หน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์”


การเลือกที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่มากจะเลือกจากทำเลที่มีฮวงจุ้ยดี หรือเป็นจุดได้พลังงานจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเสริมสร้างบารมีและความเป็นสิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัย รวมไปถึงการจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ที่ผู้อยู่อาศัยจะนิยมปรับตามความเชื่อนั่นเอง แต่ก่อนที่จะไปจัดหน้าบ้านเรียกทรัพย์ เราขอพาทุกคนไปไขข้องใจใน ว่าหน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์ได้ดี ก่อนที่จะเริ่มลงมือจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ในขั้นตอนถัดไป


ลักษณะของหน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์ เสริมดวงให้โดดเด่นในเรื่องของโชคลาภและการเงินเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านจัดสรรชลบุรีและผู้เลือกซื้อบ้านต้องการเป็นอย่างมาก เพราะใครๆ ก็อยากร่ำรวยเงินทองกันทั้งนั้น 

หน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์ต้องมีบ่อน้ำหรือสระน้ำหน้าบ้าน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วน้ำจะนำพาโชคลาภ เงินทอง ความมั่งคั่ง ความเจริญมายังผู้อยู่อาศัย และยังช่วยให้จิตใจสงบร่มเย็นอีกด้วย
หน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์ต้องหันหน้าถูกทิศมงคลอย่าง “ทิศใต้” ซึ่งเป็นทิศทางลม จะทำให้มีลมพัดเข้ามาในบ้านตลอดปี ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าลมจะพัดเอาพลังงานดีเข้ามา และทำให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง ทำมาค้าขายได้ดี รับทรัพย์รับเงินกันถ้วนหน้า
หน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์ต้องมีรั้วบ้านเก็บเงินได้ดี จากหลักฮวงจุ้ยแล้วรั้วที่กักเก็บเงินให้กับผู้อยู่อาศัยได้ดีจะต้องเป็นรั้วที่ไม่เตี้ยมาก และไม่โล่งจนเกินไป ซึ่งบ้านส่วนใหญ่มักมีรั้วที่เป็นซี่ๆ เพื่อถ่ายเทอากาศได้ดีนั่นเอง
หน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์ต้องมีประตูบ้านที่เปิดปิดสะดวก ไม่เก่าหรือใช้งานยาก ไม่ตรงกับประตูหลังบ้านหรือบานไหนๆ ไม่ควรเปิดมาแล้วเจอบันได และควรอยู่ด้านซ้ายมือของบ้าน จะช่วยส่งเสริมการเงินและโชคลาภได้เป็นอย่างดี
หน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์ต้องวางกระถางต้นไม้หน้าบ้าน ฮวงจุ้ยได้กำหนดไว้ว่าสีเขียวจากต้นไม้รอบๆ บ้านจะทำให้ผู้อาศัยมีจิตใจร่มเย็นสงบเป็นสุข เจริญงอกงาม ร่ำรวยรับทรัพย์ได้ดี และไม่ควรปลูกต้นไม้กลางบ้านเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาทางด้านการเงินได้

จะเห็นได้ว่าลักษณะของหน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์อาจจะดูเป็นไปได้ยากสำหรับบ้านทุกหลัง แต่ไม่กังวลใจไปเพราะทุกปัญหาย่อมมีทางแก้เสมอ และหนึ่งในวิธีที่ผู้อยู่อาศัยนิยมทำนั่นก็คือการวางกระถางต้นไม้หน้าบ้าน ฮวงจุ้ยเสริมโชค ซึ่งจะช่วยเสริมดวงเสริมโชคลาภ และยังทำให้บ้านมีความสวยงามน่าอยู่อีกด้วย


เทคนิคจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ต้องทำยังไง?


การจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์เป็นหนึ่งในวิธีที่ผู้อาศัยเลือกทำเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลกับตัวเจ้าของบ้านและสมาชิกอื่นๆ ในครอบครัว เพราะสามารถปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยให้ดีได้โดยไม่ต้องทุบหรือซ่อมแซมอะไรมาก ยังเพิ่มความร่มรื่นและความเย็นสบายให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การจัดหน้าบ้านเรียกทรัพย์อาจไม่ได้หมายถึงแค่การจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์เพียงอย่างเดียว อาจจะเป็นการปรับเล็กๆ น้อยๆ ให้เหมาะสมราคาบ้านชลบุรีตามกำลังทรัพย์ที่พอไหวอีกด้วย ซึ่ง MANEERIN ขอแนะนำเทคนิคดังต่อไปนี้
หลีกเลี่ยงปลูกต้นไม้ใหญ่หน้าบ้านขวางหน้าบ้าน
การจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ที่มณีรินทร์อยากแนะนำเป็นข้อแรกนั่นคือการหลีกเลี่ยงปลูกต้นไม้ใหญ่ขวางประตูหน้าบ้าน เนื่องจากเป็นการขวางโชคลาภและสิ่งดีๆ ไม่ให้เข้าสู่บ้านได้อย่างเต็มที่นั่นเอง นอกจากนี้การปลูกต้นไม้ใหญ่ขวางหน้าบ้านอาจจะทำให้โครงสร้างบ้านชำรุดทรุดโทรมได้นั่นเอง ฉะนั้นการจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์บริเวณหน้าบ้านควรเลือกเป็นวางกระถางต้นไม้หน้าบ้าน ฮวงจุ้ยเสริมสิริมงคลน่าจะดีกว่า!
เลือกวางกระถางต้นไม้หน้าบ้าน ฮวงจุ้ยเสริมทรัพย์
อย่างที่ได้กล่าวไปว่าการจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์บริเวณหน้าบ้านควรเลือกเป็นวางกระถางต้นไม้หน้าบ้าน ฮวงจุ้ยเสริมสิริมงคลจะส่งผลดีมากกว่าต้นไม้ใหญ่ และหากเป็นต้นไม้มงคลจะยิ่งส่งเสริมพลังบวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีนั่นเอง ต้นไม้ที่เราอยากแนะนำจะเป็น

ต้นวาสนา ช่วยเสริมวาสนาบารมี ตำแหน่งหน้าที่ 
ต้นโป๊ยเซียน ช่วยเสริมดวงเรื่องการนำสิ่งดีๆ เข้าสู่บ้าน
ต้นนางกวัก ช่วยเสริมการเงิน เรียกทรัพย์เข้าบ้าน ช่วยให้จิตใจร่มเย็นสงบสุข เป็นต้น
ปลูกต้นไม้ตามทิศ วางกระถางต้นไม้หน้าบ้าน ฮวงจุ้ยถูกต้อง
นอกจากการจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์แบบไม่ปลูกต้นไม้ขวางหน้าบ้านและการเลือกวางกระถางต้นไม้หน้าบ้าน ฮวงจุ้ยถูกหลักแล้ว การปลูกต้นไม้ตามทิศมงคลยังช่วยให้การจัดหน้าบ้านเรียกทรัพย์ได้ผลมากขึ้น ช่วยแก้พลังงานที่ไม่ดี ปกป้องบ้านให้ปลอดภัยและช่วยให้ผู้อยู่อาศัยอบอุ่นใจมากยิ่งขึ้นด้วย

ทิศเหนือ เป็นทิศที่โดดเด่นในเรื่องของหน้าที่การงาน ความเจริญก้าวหน้า เหมาะสำหรับการปลูกต้นไม้มงคลที่เสริมเรื่องการงานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ควรเป็นต้นไม้ที่ไม่ชอบแดดมาก เพราะตามธรรมชาติแล้วทิศเหนือมักไม่ค่อยโดดแดดตรงๆ นั่นเอง
ทิศใต้ เป็นทิศที่แห่งอำนาจบารมี ลาภยศ ชื่อเสียงต่างๆ จึงเหมาะกับการปลูกต้นไม้ที่ช่วยเสริมในด้านนี้ และควรเลือกต้นไม้ที่สามารถปกป้องความร้อนและแสงแดดได้เป็นอย่างดี เพราะทิศใต้จะโดนแดดตลอดทั้งวันนั้นเอง ทั้งนี้การเลือกต้นไม้สำหรับทิศใต้ควรเลือกต้นไม้ที่ให้ร่มเงาได้แต่ไม่ขวางหน้าบ้านด้วยนะ
ทิศตะวันออก เป็นทิศที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นทิศของครอบครัว ความรัก ความสัมพันธ์ระหว่างผู้คน ความนิยมชมชอบในผู้อยู่อาศัยนั่นเอง การเลือกต้นไม้สำหรับทิศตะวันออกต้องเลือกวางกระถางต้นไม้หน้าบ้าน ฮวงจุ้ยเสริมโชค เพราะเป็นทิศที่สามารถโดดแดดอ่อนๆ และแรงขึ้นตามช่วงเวลา เหมาะกับไม้มงคลไม้ตกแต่งเป็นอย่างมาก
ทิศตะวันตก เป็นทิศของบความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ แรงบันดาลใจ พลังบวกในการคิดสิ่งต่างๆ จึงเป็นทิศในการจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ด้วยต้นไม้มงคลที่สู้แดด และให้ร่มเงาได้ดีนั่นเอง
จัดหน้าบ้านเรียกทรัพย์ด้วยการเพิ่มบ่อน้ำหรือน้ำพุ
อย่างที่มณีรินทร์ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าหน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์ นั่นคือต้องมีบ่อน้ำหรือสระน้ำหน้าบ้านภายในบ้านนั่นเอง เพราะน้ำจะนำพาโชคลาภ เงินทองมาให้ผู้อยู่อาศัย ช่วยให้จิตใจสงบร่มเย็น และนอกจากนี้การจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์แบบมีน้ำพุที่บริเวณนี้จะช่วยให้เรื่องของเงินทองแบบตรงๆ เพราะน้ำพุคือสัญลักษณ์ของเงินทองในทางฮวงจุ้ยนั่นเอง
ตกแต่งด้วยหินเพิ่มความหนักแน่น
การจัดหน้าบ้านเรียกทรัพย์ด้วยการตกแต่งด้วยหินต่างๆ นอกจากนี้เพิ่มความสวยงามให้กับการจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์แล้ว ยังช่วยเพิ่มความหนักแน่นตามหลักฮวงจุ้ยได้ดีอีกด้วย ฉะนั้นเจ้าของบ้านสามารถเลือกหินได้ตามใจต้องการ และอยู่บนพื้นฐานการใช้งานได้เลย
จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
สำหรับข้อนี้ไม่จำเป็นว่าจะต้องมีหน้าบ้านที่ใหญ่หรือถูกหลักฮวงจุ้ย 100% แต่การจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ต้องมีความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่กีดขวางทางเดินหน้าบ้าน เพราะจะช่วยให้พลังงานดีไหลเวียนเข้าสู่ตัวบ้านแบบไม่ติดขัด นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยอย่างสัตว์มีพิษต่างๆ ได้อีกด้วยจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์เสริมสร้างพลังดีๆ ให้กับคุณการจัดหน้าบ้านเรียกทรัพย์ด้วยเทคนิคต่างๆ ที่มณีรินทร์ได้นำมาฝากกันเป็นเพียงการเสริมสร้างความเชื่อมั่นทางจิตใจให้กับผู้อยู่อาศัยเท่านั้น ควบคู่กับการขยันทำมาหากินเพื่อเพิ่มพลังให้กับฮวงจุ้ยที่ได้จัดเตรียมไว้จะยิ่งช่วยให้คุณประสบความสำเร็จ ร่ำรวยรับทรัพย์เงินทองไม่ขาดสายอย่างแน่นอน 

ข้อมูลจาก : www.maneerin.co.th/จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรั

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้