เลือก สีทาบ้านตามวันเกิด ถูกโฉลกกับผู้อยู่อาศัย

5416 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เลือก สีทาบ้านตามวันเกิด ถูกโฉลกกับผู้อยู่อาศัย

วันอาทิตย์
คนที่เกิดวันอาทิตย์ ค่อนข้างมีความมั่นใจในตัวเองสูง มุ่งมั่น จริงจังและตั้งใจ จะถูกโฉลกกับสีแดง แต่ไม่ควรใช้สีแดงสดทาสีบ้านหรือสีห้องนอน เพราะสีแดงแสดงถึงพลังที่กระตุ้นอารมณ์ให้ตื่นตัวมากเกินไป ควรใช้สีโทนสว่างอย่าง สีขาวเป็นสีทาบ้าน ส่วนห้องนอนก็ควรใช้สีควันบุหรี่ ช่วยเสริมในเรื่องของความร่มเย็น แต่หากชอบสีแดงก็ใช้ได้ เพียงแต่ทาในส่วนอื่นและเลือกผนังเพียงบางส่วนแล้วตัดด้วยสีอ่อน เพื่อไม่ให้บรรยากาศภาพรวมของบ้านร้อนแรงเกินไป

 

วันจันทร์
คนที่เกิดวันจันทร์เป็นคนอ่อนหวาน มีเสน่ห์ รสนิยมดี ไม่ชอบความวุ่นวาย สีที่ถูกโฉลกคนเกิดวันจันทร์ควรเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสบายตา อย่างเช่น สีฟ้าอ่อน, สีขาวมุก, สีครีม, สีเหลืองอ่อน เสริมความเปล่งประกายด้วยของตกแต่งที่มีสีทองหรือใช้วิธีการทาสีกรอบประตูหน้าต่างด้วยสีทองก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้ไม่ควรเลือกใช้สีสดที่จัดจ้าน เพราะนอกจากจะไม่เสริมดวงชะตาแล้ว ยังทำให้คนวันจัทร์เกิดความรู้สึกว้าวุ่นใจด้วย

วันอังคาร
คนเกิดวันอังคารมักอารมณ์ร้อน ใจร้อน และใช้ความคิดโลดแล่นตลอดเวลา ดังนั้นสีที่ถูกโฉลกสำหรับคนเกิดวันนี้ ควรเป็นสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เย็นใจ เช่น สีฟ้า, สีเทา ส่วนห้องที่คนเกิดวันอังคารควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษคือห้องนอน สีที่แนะนำให้ใช้สำหรับห้องนอนผู้หญิง คือ สีเขียวอ่อน, ฟ้าอ่อน ส่วนของผู้ชายอาจเพิ่มความเท่ด้วยสีเทาไล่เฉดไปถึงเทาดำ จะให้ความรู้สึกสงบ ทำให้มีสมาธิจิตใจไม่ฟุ้งซ่านและลดความวิตกกังวลได้ดี

วันพุธ
คนเกิดวันพุธมีมนุษยสัมพันธ์ดี เป็นคนโรแมนติก คลาสสิกและมีชีวิตชีวา ในห้องนั่งเล่น ห้องครัว แนะนำให้เลือกใช้โทนสีที่ให้ความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าและตื่นตัวอยู่เสมอ อย่างโทนสีส้ม, สีเหลือง, เขียวผสมขาว, สีฟ้าใส ๆ หรือเป็นโทนคลาสสิค อย่างสีขาว-ดำก็ยังได้ แต่หากต้องการทาในห้องนอนอาจเลือกทาสีเข้มตัดกับสีขาวหรือสีเฉดอ่อน เพื่อลดทอนความหนักหรือรุนแรงของสี

วันพฤหัสบดี
คนที่เกิดวันพฤหัสบดี จะมีลักษณะนิสัยเป็นคนที่ความเชื่อมั่น ความเป็นผู้นำชอบความสงบ รักสันโดษ ชอบอยู่เงียบๆ จึงเหมาะกับสีบ้านแนวเอิร์ธโทน อาทิ สีครีม, น้ำตาล, เทา ที่ให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ เป็นการสร้างบรรยากาศสงบสุขปลอดภัยได้ดีกว่าโทนสีอื่นๆ สำหรับสีห้องนอนและห้องนั่งเล่นแนะนำให้ทาสีพีช, สีส้มพาสเทล สีฟ้าอ่อนๆ สีเหลืองครีมหรือสีขาว

วันศุกร์
คนที่เกิดวันศุกร์ เป็นคนที่ชอบธรรมชาติ รักอิสระ อารมณ์สุนทรีย์ ชอบความสงบเยือกเย็น สีห้องนอนและห้องนั่งเล่นที่ถูกโฉลกจะสีอ่อนๆ เช่น สีส้มอ่อนแบบพาสเทล, สีเขียวอ่อน และหากจะเสริมดวงชะตาให้สมาชิกภายในบ้านอยู่แล้วสงบและอบอุ่น ต้องเป็นสีพีช, สีชมพูอ่อนๆ หรือสีขาว แล้วตกแต่งเพิ่มเติมด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างไม้และกระถางต้นไม้จะเข้ากันได้ดีกับคนวันศุกร์

 

วันเสาร์
คนเกิดวันเสาร์มีนิสัยหนักแน่น ตรงไปตรงมาและค่อนข้างเข้มงวด สีเขียวอ่อน เป็นตัวเลือกอันดับแรกที่ถูกโฉลก เพราะช่วยคลายความตึงเครียดได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถใช้สีอ่อนอื่นๆ เช่น สีขาว, สีควันบุหรี่ ที่ทำให้อารมณ์ภายในบ้านดูสงบสุขร่มเย็น พยายามหลีกเลี่ยงเลือกสีฟ้าเข้มหรือสีน้ำเงิน เพราะทำให้คนเกิดวันเสาร์รู้สึกอึดอัดไม่ค่อยความสงบในใจ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้